Những ý nghĩa của tạo hình bình an khấu trên những miếng phỉ thúy phong thủy

Ngọc là tượng trưng của sự may mắn và hạnh phúc, hơn nữa còn chứa rất nhiều vi lượng mà cơ thể còn thiếu như selenium, kẽm, đồng, coban, mangan… Tiếp xúc trong thời gian dài, cơ thể người sẽ dần hấp thụ những nguyên tố có lợi đó, bổ sung vi lượng cho cơ thể.
còn được gọi là hoài cổ hay La Hán nhãn (mắt La Hán), là truyền thống của người xưa. Với vẻ ngoài tròn trịa, bình an khấu phù hợp với truyền thống văn hóa “Trung Dung chi đạo” (đạo Trung Dung) của người Trung Hoa nói riêng và người phương Đông nói chung. Thời xưa gọi là “bích” (ngọc bích), có công dụng dưỡng thân hộ thể. Không chỉ xưa, mà nay mọi người cũng vẫn rất thích đeo ngọc hoài cổ này, với ý nghĩa bình an.

ve-sau-phong-thuy-s553
Hai chữ “bình an” ngụ ý rõ ràng , biểu đạt nguyện vọng giản dị tốt đẹp của con người. Vòng bên ngoài tròn, tượng trưng cho sự rộng lớn của đất trời; vòng tròn nhỏ bên trong tượng trưng sự ổn định lâu dài. Hình dáng của bình an khấu rất giống đồng tiền cổ. Được biết đồng tiền cổ có thể trừ tà phù hộ bình an, nhưng đeo đồng tiền không mỹ quan, vì thế đã xuất hiện khấu bình an được làm bằng nhiều loại ngọc, vừa đẹp lại có ý nghĩa tốt. Đây là một loại bùa bình an rất tốt, đeo lên trong sáng tự nhiên, hộ thân trừ tà, thường dùng với công dụng trang trí, càng đeo càng sáng.

Ngọc là tượng trưng của sự may mắn và hạnh phúc, hơn nữa còn chứa rất nhiều vi lượng mà cơ thể còn thiếu như selenium, kẽm, đồng, coban, mangan… Tiếp xúc trong thời gian dài, cơ thể người sẽ dần hấp thụ những nguyên tố có lợi đó, bổ sung vi lượng cho cơ thể.

Người Á Đông vốn rất thích phỉ thúy, nay kết hợp tạo hình bình an khấu trên phỉ thúy lại càng nhận được sự hoan nghênh của mọi người. Phỉ thúy bình an khấu không có những điều cấm kị khắt khe như các tạo hình thần linh như tỳ hưu, mà ngụ ý của nó rất chân thành vì thế bình an khấu phù hợp dùng trong nhiều hoàn cảnh và nhiều người, chỉ cần bạn cản thấy hợp là có thể đeo.

Hiện nay, chúng ta không còn đeo bình an khấu chỉ ở eo như thời cổ, mà còn có thể đeo ở rất nhiều vị trí khác. Ngoài đeo chúng trên người để hộ thân trừ tà, bạn còn có thể xâu những miếng bình an khấu nhỏ thành chuỗi vòng hoặc làm móc treo điện thoại, móc chìa khóa; bọc vàng, bạch kim hay điểm xuyết đá quý để tăng vẻ đẹp của nó. Nhiều người lại thích treo trong xe hoặc treo trong phòng để cầu bình an, cát tường. Một miếng bình an khấu nhỏ nhưng lại mang những ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện nguyện ước tươi đẹp, giản dị của con người.

Hãy để những miếng khấu mang đến niềm vui, hạnh phúc và cát tường đến với bạn nhé!

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *