Phải việc gì thì sếp chịu thăng chức cho tôi?

Sự thụ động và nhút nhát của mình đã khiến tên tôi bị gạch đi trong danh sách thăng chức của sếp. Từ khi nhìn ra được vấn đề này, tôi cần phải bắt tay vào xây dựng một kế hoạch đổi mới bản thân mình nơi công sở, chú trọng hơn đến các mục tiêu cần đạt được. Tôi phải nỗ lực hơn nữa để sau này, khi nhìn lại bản thân từ một vị trí cao hơn, tôi có thể tự tin nói rằng: “Tôi đã không còn là tôi của ngày hôm qua.”

Làm nhân viên cống hiến ở công ty cũng đã hơn ba năm, tự bản thân cảm thấy luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, tôi vẫn hy vọng một ngày sếp sẽ “tuyên chỉ” đưa tôi lên một vị trí mới. Nhưng mọi chờ đợi dường như đang trở thành vô vọng khi mãi mà “bảng vàng” của sếp chỉ gọi tên những đồng nghiệp xa lạ nào đó, mà không phải là tôi…

 

 

Làm nhân viên cần mẫn suốt ba năm, cơ hội thăng chức nào cho tôi?

Khi mới đảm nhận công việc này, ai cũng bảo với tôi rằng đây là một vị trí đầy hứa hẹn và cơ hội thăng tiến vô cùng cao. Những ngày đầu tôi bắt tay vào công việc đầy hăm hở và nhiệt huyết, với một niềm tin không xa rằng năng lực của mình sẽ được ghi nhận và thăng tiến tức thì. Nhưng hy vọng quá cao lại thành ra thất vọng quá lớn! Bẵng đi đã ba năm, tôi vẫn chỉ là một nhân viên bình thường trong khi các đồng nghiệp cùng lứa đã bay thật cao và xa đến những vị trí hấp dẫn mới.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàng, tìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

Đáng ra ở tuổi của tôi, mỗi người đã gây dựng được một sự nghiệp vững chắc cho mình, thậm chí là chỗ đứng cao trong xã hội. Chỉ riêng tôi vẫn ngại ngùng không thể chia sẻ về công việc, mức lương của mình mỗi khi họp mặt bạn bè. Mỗi ngày tôi đều cố gắng làm việc chăm chỉ, đi sớm về muộn, hoàn thành xuất sắc mọi việc được giao nhưng vì sao sếp vẫn không chịu gọi tên tôi? Đôi khi tôi còn nghĩ rằng, liệu có phải tôi là “con ghẻ” trong mắt sếp, vì không được sếp ưa thích nên tôi mãi vẫn chẳng thăng quan tiến chức?

Nhưng rồi một ngày, suy nghĩ tiêu cực ấy của tôi bỗng chốc tan biến hết khi một đồng nghiệp thân thiết – người đã thành công tiến lên vị trí lãnh đạo, chia sẻ đến tôi những kinh nghiệm quý báu sau đây.

Xem Thêm:  Top 6 cách để truyền cảm hứng làm việc nhiệt tình cho cấp dưới của bạn

 

“Nếu không chứng tỏ được năng lực cho sếp thấy, giỏi mấy cũng vô dụng!”

Người đồng nghiệp ấy đã chia sẻ đến tôi một bài học đắt giá trên con đường sự nghiệp: Đừng đơn giản nói rằng bản thân muốn vị trí cao hơn trong công ty thôi là chưa đủ. Tôi biết mình giỏi nhưng nếu không chứng tỏ được năng lực cho sếp thấy, giỏi mấy cũng vô dụng! Hãy làm mọi thứ để sếp hiểu rằng, bản thân đã sẵn sàng đảm nhiệm một vị trí mới và thấu hiểu được những điều một người quản lý cao hơn cần phải làm. Dưới đây là những chia sẻ thành công từ đồng nghiệp của tôi:

 

Xây dựng hồ sơ thành tích cá nhân

Thành tích tập thể là vô cùng quan trọng nhưng thành tích cá nhân cũng thiết yếu không kém nếu như tôi muốn thăng chức. Bấy lâu nay, tôi chỉ góp mình vào trong những dự án của nhóm và kì vọng rằng sếp sẽ hiểu được đóng góp của tôi. Tuy nhiên, tôi không biết rằng cái sếp thấy chỉ là bức tranh chung của cả một tập thể. Muốn nổi bật, tôi phải tạo ra màu sắc của riêng mình. Đồng nghiệp nọ thành công vì anh ấy luôn là người xung phong lãnh đạo nhóm hoặc chủ động đứng lên trình bày trước sếp đề án của nhóm họ. Hợp tác thôi chưa đủ, tôi cần phải bắt đầu tạo dựng một hồ sơ các thành tích cá nhân trong công ty. Từ bây giờ, ngay khi có cơ hội, tôi phải luôn cố gắng trở thành người dẫn đầu.

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

Khả năng giao tiếp kém lưu loát thường khiến tôi rất ngại khi phải trao đổi, trò chuyện với đồng nghiệp, thậm chí là trong thời gian rảnh. Điều này làm nhiều đồng nghiệp thường xuyên nhận xét tôi kém hòa nhập với mọi người. Tôi đâu hay biết rằng, khi cân nhắc vị trí lãnh đạo cho một ai đó, sếp thường bắt đầu bằng cách hỏi đánh giá từ những đồng nghiệp xung quanh. Do đó, tôi phải nỗ lực hơn để rèn luyện kĩ năng giao tiếp của mình, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp và cố gắng để đạt được sự tôn trọng từ họ. Nếu tôi tạo được lòng tin với các đồng nghiệp, thì tôi mới có thể làm sếp tin tưởng giao cho những vị trí lãnh đạo cao hơn.

Giữ gìn tác phong chuyên nghiệp

Đầu bù tóc rối đâu có chứng tỏ được tôi đang làm việc cần mẫn cỡ nào, nó chỉ cho sếp thấy rằng tôi quá xuề xòa khi đi làm và đây hoàn toàn không phải là một phong thái lãnh đạo cần có. Tôi cần phải học cách ăn mặc chuyên nghiệp, gọn gàng hơn. Một nhân viên ăn mặc lộn xộn và thiếu nghiêm túc không bao giờ có thể “lọt vào mắt xanh” của sếp cả. Không chỉ vậy, tôi cũng cần phải xây dựng những thói quen như đi làm đúng giờ, lịch sự khi giao tiếp và chủ động hơn trong các vai trò lãnh đạo. Một phong thái chuyên nghiệp sẽ mở ra cánh cửa thăng chức lớn hơn cho tôi sau này.

 

Luôn học hỏi những điều mới mẻ

Quan niệm làm tốt việc của mình là đủ chính là sai lầm khiến tôi mãi chẳng thể thành công. Ở những vị trí cao hơn, sếp luôn cần những con người có tầm nhìn bao quát và kiến thức sâu rộng. Ba năm nay tôi chỉ bó hẹp trong guồng máy làm việc của mình, chẳng buồn dòm ngó đến bất kỳ ai trong công ty nên cũng không tiếp thu thêm kiến thức nào mới. Muốn vươn xa hơn, cách nhanh nhất đó là học hỏi không ngừng. Bên cạnh các khóa huấn luyện kĩ năng, tôi còn có thể tham khảo kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cấp trên để đúc kết bài học cho mình. Không chỉ vậy, tôi còn có thể yêu cầu sếp giao thêm nhiệm vụ mới cho mình. Sự cầu tiến sẽ là bước “báo động” đến sếp rằng, tôi luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới và đảm nhận vị trí mới.

Sự thụ động và nhút nhát của mình đã khiến tên tôi bị gạch đi trong danh sách thăng chức của sếp. Từ khi nhìn ra được vấn đề này, tôi cần phải bắt tay vào xây dựng một kế hoạch đổi mới bản thân mình nơi công sở, chú trọng hơn đến các mục tiêu cần đạt được. Tôi phải nỗ lực hơn nữa để sau này, khi nhìn lại bản thân từ một vị trí cao hơn, tôi có thể tự tin nói rằng: “Tôi đã không còn là tôi của ngày hôm qua.”

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *