Thạch anh xanh và những điều thú vị chưa biết

Chính nhờ “thiên năng” vốn có của đá thạch anh xanh, mà từ xa xưa con người ta đã sử dụng nó như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ mình. Đá thạch anh xanh được xem như một vị thần và thờ cúng nhằm đem đến may mắn, sức khỏe cho con người. Bởi họ quan niệm rằng màu sắc xanh lá cây tự nhiên của đá chính là do mẹ thiên nhiên ban tặng.

Thạch anh xanh là một trong những loại đá quý và hiếm gặp nhất trong dòng họ thạch anh. Với màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây, chúng được nuôi dưỡng từ sâu trong các hang động lớn.
– Thạch anh xanh là một trong những loại đá quý và hiếm gặp nhất trong dòng họ thạch anh. Công thức hóa học là SiO2. Thạch anh xanh được tìm thấy tại các mỏ đá ở Úc, Áo, Braxin, Tây Ban Nha, Na Uy, Chi Lê, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chúng có trọng lượng khoảng từ 2.6 – 2.7g/cm3 với độ cứng của đá là 7 Mohs.

– Thạch anh xanh có màu sắc đặc trưng là màu xanh lá cây. Gam màu tượng trưng cho thiên nhiên. Chúng thường được nuôi dưỡng từ sâu trong các hang động lớn.

– So với một số loại đá khác trong dòng họ thạch anh như: thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh tím…thì thạch anh xanh được xem là loại đá có nhiều công dụng nhất.

– Các nghệ nhân đã chế tác những viên thạch anh thô sơ, nguyên thủy thành những vật phẩm phong thủy không chỉ đẹp mà còn cuốn hút ánh nhìn. Màu sắc xanh tự nhiên kết hợp với những góc cạnh của thạch anh làm cho vẻ đẹp của vật phẩm phong thủy lại càng tinh tế, cuốn hút hơn bao giờ hết.

– Đá thạch anh xanh thường được đặt trong những bình chứa có hình dạng quả trứng hay hồ lô cùng với một số thạch anh có màu sắc khác để đặt trong nhà, văn phòng. Việc đặt những vật phẩm phong thủy được làm từ loại đá thạch anh này không những mang lại may mắn cho bạn mà trông chúng còn vô cùng tinh tế và cuốn hút.

bi-cau-thach-anh-xanh

Trứng phong thuỷ ngũ sắc đựng năm loại thạch anh: Xanh, hồng, vàng, đen trắng đem lại tài lộc may mắn bất tận.

– Chính nhờ “thiên năng” vốn có của đá thạch anh xanh, mà từ xa xưa con người ta đã sử dụng nó như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ mình. Đá thạch anh xanh được xem như một vị thần và thờ cúng nhằm đem đến may mắn, sức khỏe cho con người. Bởi họ quan niệm rằng màu sắc xanh lá cây tự nhiên của đá chính là do mẹ thiên nhiên ban tặng.

– Những vua chúa, quý tộc thời xưa thường sử dụng thạch anh xanh làm vật trang trí phong thủy hoặc dùng làm trang sức để mang đến sức khỏe, chữa bệnh.

– Nhờ khả năng phong thủy mà thạch anh xanh có khả năng giúp chống lại các bệnh về da, tóc. Những viên đá thạch anh hay trang sức thạch anh có thể làm giảm áp lực, chữa các bệnh liên quan đến tim mạch, tuần hoàn máu và cảm lạnh.

– Ngoài ra, đá thạch anh xanh còn là biểu tượng “Thạch anh tài lộc” với ý nghĩa rộng là khí vận tốt, may mắn, cơ hội tốt, những người bạn tốt, và quý nhân phù trợ …vv. Màu xanh của thạch anh cũng được gọi “Tài lộc chính đáng ”, thể hiện chúng ta nỗ lực, chăm chỉ làm việc thì đạt được thành quả chính đáng, khác với tài lộc không phải do cần cù lao động làm ra hay tài lộc không chính đáng.

– Khi sử dụng những sản phẩm từ đá thạch anh xanh sẽ giúp cho con người ta tìm thấy được tinh thần sảng khoái, đầu óc sáng suốt, tăng cường lạc quan và sự tự tin, nó như một vật khơi thông suy nghĩ của con người làm cho con người cảm thấy tốt hơn, không bị bế tắc bởi cuộc sống hiện tại. Đặc biệt, sử dụng những sản phẩm từ thạch anh còn có khả năng làm này sinh tình cảm quý mến với nhau, gia tăng cảm xúc, và gắn kết các mối quan hệ thêm bền chặt hơn.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *